Tư vấn và tập huấn nghiệp vụ

Thư viện Khoa học Tổng hợp Tp. HCM là một trong những thư viện công cộng lớn nhất phía Nam, thư viện KHTH được đánh giá là một trong những thư viện áp có hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ tốt và hiệu quả trong hệ thống thư viện công cộng Việt Nam. Với đội ngũ cán bộ thư viện được đào tạo trong và người nước có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm thực đối với từng lĩnh vực chuyên môn của thư viện. Đã nhiều năm qua thư viện KHTH là một địa chỉ đáng tin cậy đối với các thư viện, các cán bộ thư viện đến học tập, chia sẻ kinh nghiệm về ngành thư viện.

Hiện nay, có khoảng 10 cán bộ nghiệp vụ của thư viện thường xuyên tham gia giảng dạy tại khoa thư viện các trường: ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn; ĐH Văn hóa Tp. HCM; ĐH Sài gòn; Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Tp. HCM.

Về dịch vụ:

Nhận đào tạo tập huấn/ tư vấn tại chỗ hoặc thiết kế các lớp chuyên đề cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu. Bao gồm các chuyên đề sau:

- Nghiệp vụ tổng quát về thư viện.

- Biên mục tài liệu theo chuẩn quốc tế.

- Tổ chức/ quản lý hệ thống kho tài liệu.

- Kỹ thuật tìm và đánh giá thông tin.

- Kỹ thuật đóng và tu bổ tài liệu.

- Quy trình và kỹ thuật số hóa tài liệu.

- Thư viện số.

- Tổ chức thư viện trường học; thư viện thiếu nhi.

- Tư vấn tổ chức/ quản lý thư viện.

Khách hàng tiêu biểu:

- Nhà máy Xi măng Fico Tây Ninh.

- Thư viện Giáo sư Trần Văn Khê.

- Thư viện Phường Bến Thành.

- Tập huấn cho cán bộ TVCC Huyện xã tại các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Bình Thuận, Huế và Bình Định (theo dự án Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và  truy nhập internet tại Việt Nam – do quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ)

Thông tin liên hệ:

Phụ trách nghiệp vụ: Vĩnh Quốc Bảo,

- Số điện thoại: 028-38225055, bấm số nội bộ 209.

- Email: quocbao@thuvientphcm.gov.vn