Dịch vụ chất lượng cao

Dịch vụ chất lượng cao là dịch vụ lý tưởng cho các doanh nhân gặp gỡ, trao đổi, nghiên cứu và tham gia vào các hoạt động văn hóa khác như triển lãm sách, ảnh, sưu tập tài liệu quý các loại; tổ chức hội thảo; sinh hoạt câu lạc bộ, …..

Phòng dịch vụ chất lượng cao được Khánh thành ngày 18/12/2008. Đây là phòng đọc chuyên phục vụ các nhu cầu đa dạng của doanh nhân, sinh viên năm cuối chuyên ngành kinh tế. Phòng có diện tích 200m2 được trang bị máy chiếu LCD, wifi, máy lạnh và không gian thư giãn. Tài liệu tại phòng gần 2.000 nhan đề các lĩnh vực như: Tiếp thị, PR, Quảng cáo, Kỹ năng lãnh đạo, Tổ chức nhân sự, Tài chính doanh nghiệp, Luật & Chính sách công, Văn hóa doanh nhân, Bản tin kinh tế, Thư mục, tài liệu về Sở hữu trí tuệ... các loại tạp chí về lĩnh vực kinh tế, thương mại và được cập nhật hàng tuần.

Bạn đọc phòng dịch vụ chất lượng cao sẽ được cung cấp Bản tin kinh tế là sản phẩm thông tin của phòng Thông tin Tư liệu ra 2 tháng / 1số thuộc các lĩnh vực trên bằng tiếng Anh và tiếng Việt (bản giấy và bản điện tử) từ các nguồn thông tin từ: Lãnh sự quán Hoa Kỳ, Proquest, World Bank và Asia Foundation.
 

Giờ phục vụ

Thứ Hai → Thứ Năm: 7 giờ 30 – 19 giờ 00
Thứ Bảy, Chủ Nhật :  9 giờ 00 – 17 giờ 00

Nghỉ phục vụ Thứ Sáu hàng tuần và các ngày Lễ theo qui định chung.


DỊCH VỤ

     Dịch vụ miễn phí

Trực tiếp tra cứu và mượn sử dụng tài liệu đọc tại chỗ (thông qua các OPAC).
Được hướng dẫn tra cứu, truy cập các nguồn lực thông tin, các CSDL chuyên ngành, chuyên đề có tại Thư viện.
Được cung cấp các bản tin kinh tế chọn lọc hàng tháng : các tóm tắt của một số bài báo về kinh doanh, kinh tế thế giới và Việt Nam.
Mượn tài liệu về nhà miễn phí 1 tuần (có đặt cọc).
Thẻ của phòng đọc Doanh nhân được sử dụng như Thẻ Đọc / Mượn của Thư viện KHTH (ngoại trừ phòng đọc Thiếu nhi).
Sử dụng miễn phí wifi.
Được ưu tiên mời tham dự các hoạt động cộng đồng của Thư viện, như : giới thiệu, triển lãm sách mới, sách chuyên đề, ảnh, sưu tập quý các loại, … ; nghe báo cáo chuyện chuyên đề ; giao lưu doanh nghiệp, trao đổi hướng nghiệp với doanh nhân, giáo sư, nhà nghiên cứu.

     Dịch vụ có tính phí
Phí mượn 1.000đ/ ngày / cuốn, mỗi lần mượn không quá 3 nhan đề / 1 người (Đối với trường hợp mượn sách tại phòng Mượn).
Đăng ký tổ chức hội thảo, họp mặt với số lượng từ 10 → 50 người (Vào các ngày Thứ Sáu hàng tuần. Yêu cầu đăng ký đặt chỗ trước 10 ngày). Phí được tính theo biểu giá chung của Thư viện KHTH.

CHỨC NĂNG 
Phòng Đọc Doanh nhân là một phòng đọc chuyên ngành kinh tế trong thư viện KHTH TP.HCM  có chức năng phục vụ  nhu cầu đọc sách, tra cứu tài liệu và cập nhật thông tin ngày càng trở nên cấp thiết và đặc biệt với doanh nhân trong bối cảnh hội nhập kinh tế trong nước và trên thế giới.


NHIỆM VỤ
     Cung cấp thông tin mới nhất về phát triển kinh tế, doanh nghiệp, những xu hướng mới trong kinh doanh, kỹ năng lãnh đạo và quản lý (Thông tin DN)
     Tổ chức sự kiện thông qua các buổi nói chuyện, trao đổi kinh nghiệm trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh theo chuyên đề.
     Cung cấp xuất bản phẩm và các cơ sở dữ liệu kinh tế bao gồm chính sách kinh tế của chính phủ, thông tin thị trường, dữ liệu thống kê, tin tức kinh doanh cập nhật mới nhất.
 

NỘI QUI

Điều 1: Bạn đọc sử dụng Phòng đọc Doanh nhân phải có thẻ đọc phòng này.
Điều 2: Gửi trả tài liệu cho thủ thư tại quầy phục vụ (đối với sách mượn ở kho tài liệu, phòng Đọc chung)  
Điều 3: Sách của cá nhân mang vào phải báo cho thủ thư
Điều 4: Giữ gìn trật tự kho sách tự chọn, không xáo trộn trật tự kho sách. Sách - Tạp chí đọc xong phải để vào đúng vị trí trên kệ.
Điều 5: Bạn đọc cần sao chụp tài liệu, yêu cầu đăng ký tại Dịch vụ photocopy
Điều 6: Bảo quản tốt tài liệu khi sử dụng; không xé, cắt, ghi chép vào trang sách báo
Điều 7: Khi dùng máy tra cứu tại phòng, không tự ý sửa đổi hay cài đặt chương trình trong máy
Điều 8: Để bảo đảm Wifi của phòng luôn ổn định, bạn đọc hạn chế xem phim / chơi game
Điều 9: Giữ gìn không gian đọc yên tĩnh, sạch sẽ: Không ăn, uống, hút thuốc, và tắt âm thanh các thiết bị nghe nhìn (điện thoại di động, máy tính xách tay …)
Điều 10: Mọi vi phạm các điều kể trên sẽ bị xử phạt theo quy định của Thư viện
Yêu cầu Bạn đọc chấp hành tốt nội qui này. Sự cộng tác của Bạn đọc sẽ giúp cho công tác phục vụ của Thư viện được tốt hơn, góp phần xây dựng Thư viện trở thành môi trường văn hoá và hiện đại.


Sử dụng trang thiết bị : Người sử dụng có trách nhiệm bảo quản tài liệu và trang thiết bị của Phòng đọc Doanh nhân và của Thư viện, nếu làm hư hỏng hoặc mất mát sẽ phải bồi thường.

Sử dụng thẻ: Thẻ sử dụng đúng tên người / tên doanh nghiệp đã đăng ký. Không chấp nhận cho mượn thẻ, chuyển nhượng thẻ.


THÔNG TIN LIÊN HỆ

- Số điện thoại: 028-3 8 225 055, bấm số nội bộ 210.

- Email: doanhnhan@thuvientphcm.gov.vn