TRỐNG CƠM
Trống Cơm là loại nhạc khí màng rung vỗ, có hai mặt trống bằng da. Thành trống làm bằng gỗ cứng. Dọc theo thành trống là những sợi dây bằng da hoặc thừng để điều chỉnh độ căng của mặt trống. Nếu nghệ sĩ muốn âm thanh của trống cao lên thì kéo căng những sợi dây này bằng cách thắt chặt dây hơn, ngược lại nếu muốn âm thanh trầm xuống thì nới lỏng dây ra.
Mỗi khi vỗ trống, nghệ sĩ dán một nắm cơm nóng nhỏ lên giữa mặt trống. Mặt trống có dán cơm có âm sắc trầm hơn mặt trống không dán cơm. Tùy theo yêu cầu của âm nhạc mà có lúc nắm cơm được gắn lên một mặt hay cả hai mặt trống. Nhiều cơm thì tạo âm thanh trầm còn ít cơm thì tạo âm thanh cao hơn.